Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Tuyến: 0939150588
  My status
Mr: Hải: 090 931 9197
  My status
CSKH: 04 3568 3726
Tư vấn thiết kế : 093 915 0588
  My status
SẢN PHẨM GIẢM GIÁ
Thông tin hữu ích
Thống kê truy cập
Chi tiết tin tức

ỨNG DỤNG PHONG THỦY TRONG PHÒNG KHÁCH


   - Chúng ta có thể thấy từ ngàn xưa đến nay phong thủy luôn là vấn đề quan tâm của đại đa số các Gia đình và ngày này Phong Thủy đang có xu thế phát triển mạnh mẽ hơn trong đời sống hiện đại, đặc biệt là ứng dụng vào sắp xếp nội thất, trang trí nhà cửa. Tuy nhiên việc thần thánh mê tín quá mức Phong thủy, coi là thần dược hóa giải mọi vấn đề trong cuộc sống là không nên, đặc biệt là khi có nhiều người tư vấn trình độ còn hạn chế, thậm chí là chỉ lợi dụng để moi tiền của gia chủ.
- Những vấn đề đó không phù hợp với cuộc sống hiện đại, khi mà phong thủy cần có sự kết hợp hài hòa với kiến trúc nội thất, thẩm mỹ và một số quan điểm khoa học khác. Ví dụ có người khăng khăng đòi kê bàn giám đốc ra cửa vì vị trí đó tốt nhưng nếu chuyển bàn tiếp khách vào trong lại làm mất uy quyền của chủ nhân. Phong thủy cần có bố cục hài hòa trong tổng quan hệ Kiến trúc - Thẩm mỹ - Văn hóa.

VAI TRÒ CỦA BỘ SOFA VÀ PHÒNG KHÁCH
Trong bất kỳ thiết kế nội thất cho bất kỳ ngôi nhà, văn phòng nào thì phòng khách luôn là nơi quan trọng nhất. Đó là nơi đầu tiên khi bước chân vào ngôi nhà, nơi tiếp khách. Đối với gia đình thì đó là nơi chủ nhà và bạn bè người thân trò chuyện, đối với văn phòng công ty lại càng quan trọng vì là nơi bàn bạc công việc kinh doanh. Bố cục hài hòa theo phong thủy sẽ giúp phòng khách có một vượng khí tốt, từ đó cả ngôi nhà cũng được tốt vì vượng khí lưu chuyển tới các phòng khác. Bên cạnh đó, phòng khách còn là nơi tạo ấn tượng đầu tiên đối với những người bạn từ gần cho đến xa, nhưng vị khách hàng đến chơi thăm quan nhà bạn, mọi cảm giác, ấn tượng tốt xấu về chủ nhân đều bắt nguồn từ đây.
Linh hồn của phòng khách chính là bộ Sofa. Phong thủy rất chú trọng chỗ ngồi bởi chỗ ngồi tốt theo phong thủy sẽ đem lại sức khỏe, sự hưng phấn và thành công trong giao tế xã hội và công việc của chủ nhà.
Một bộ sofa hợp phong thủy còn phải thêm rất nhiều các yếu tố khác nhau để giúp phong thủy có ý nghĩa hơn, như cảm giác ngồi khi đi làm mệt nhọc độ thư giãn của ghế, kích thước ghế cũng là vấn đề mà bạn phải quan tâm khi kê bộ ghế sofa cho phòng khách
 

Màu Sắc Kiểu Dáng Của Bộ Sofa Ảnh Hưởng Đến Phong Thủy Như Thế Nào1. Màu sắc sofa phải phù hợp với cung mệnh của chủ nhân ngôi nhà. Dưới đây là một số lưu ý về kiểu dáng, màu sắc sofa theo tiêu chí âm dương, ngũ hành:
- Người mệnh Kim: Thổ sinh Kim là chủ đạo, nên chọn bàn ghế vuông vắn, màu sắc phù hợp là màu nâu, vàng, ghi.
- Người mệnh Mộc: Thủy sinh Mộc là chủ đạo, nên chọn bàn ghế tròn hoặc đường nét mềm mại, đường cong tạo dáng hài hòa, màu sắc nên là đen, xanh sẫm.
- Người mệnh Thủy: Kim sinh Thủy là chủ đạo, nên chọn bàn ghế vuông vắn với các góc cạnh được bo tròn, màu sắc nên là trắng, ghi sáng, màu kem.
- Người mệnh Hỏa: Mộc sinh Hỏa là chủ đạo, nên chọn bàn ghế vuông thẳng, làm từ gỗ, mây tre thiên nhiên là phù hợp, màu sắc nên dùng theo màu tự nhiên của cây cỏ.
- Người mệnh Thổ: Hỏa sinh Thổ là chủ đạo, nên chọn bàn ghế có thiết kế lạ, thậm chí kỳ quái 1 chút với những góc cạnh nhọn, màu sắc nên là màu đỏ, nâu đỏ, hồng. 
2. Kiểu dáng bộ ghế sofa sao cho hợp với ngôi nhà bạn và hợp cả phong thủy
- Kiểu dáng bộ sofa phụ thuộc khá nhiều vào kích thước của phòng khách, tùy vào độ lớn nhỏ của phòng khách mà ta tính đến khả năng kê bộ nào cho hợp lý
- Kiểu dáng còn phụ thuộc vào cách nhìn nhận thâm mỹ của của từng gia chủ có những cung mệnh khác nhau nên nên thích các kiểu dáng khác nhau.
 

CÁCH SĂP XẾP BỘ SOFA PHÒNG KHÁCH PHÙ HỢP VỚI PHONG THỦY


Trong phòng khách có những điểm tụ khí, sofa nên đặt ở những góc này, tránh nơi cửa ra vào, tránh quay lưng ra cửa, tránh quay lưng ra cửa sổ lớn do đó là những nơi khí bị phân tán. Người Đông tứ mệnh nên kê theo hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc, người Tây tứ mệnh nên kê theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Vị trí ngồi được cho là tốt khi quan sát được cửa chính của phòng, phía sau phải tựa vào tường để có thế vững chắc. Phía trước mặt sofa phải thông thoáng, hoặc nhìn ra cửa sổ tạo cảm giác thoáng đãng, thoải mái.

Bàn sofa nên kê chiều dài của bàn song song với chiều dài nhất của ghế để tạo cảm giác thông thoáng và tiện lợi khi sử dụng

NÊN CÓ NHỮNG PHÁP KHÍ HỖ TRỢ

Những pháp khí có vai trò rất quan trọng đối với việc tăng vượng khí cho phòng khách. Nơi bàn nước có thể bổ sung thêm quả cầu bát mã để tăng cường quan hệ và sức khỏe hoặc cầu thạch anh tím hay một cặp tỳ hưu để tăng tài lộc và làm ăn. Để gia tăng uy quyền nơi công sở, hạn chế những suy nghĩ tiêu cực, bạn nên để tượng phật mặt cười hoặc một vị hộ pháp như ngài Quan công để tăng quyền uy và trấn giữ hung khí không thể xâm nhập vào phòng khách. Một bể cá đặt trong phòng khách cũng làm gia tăng hòa khí nhưng nên có sự tư vấn của chuyên gia Phong thủy về nơi đặt cho hợp lý.

                                                                                                                                          sưu tầm -  Mây nhựa T Và T
 

[Quay lại]

Đối tác
Sản phẩm đã xem